Bất ngờ về cầu thủ nhiều thành tích nhất lịch sử AFF Cup.

Estimated read time 4 min read

Tiền vệ của ĐT Thái Lan, Sarach Yooyen, vừa trở thành cầu thủ đạt nhiều thành tích nhất tại AFF Cup với bộ sưu tập gồm có 4 danh hiệu giành được kể từ 2014.

Đây là một cái tên bất ngờ bởi lẽ trong lịch sử AFF Cup, đã từng có nhiều ngôi sao nổi bật hơn anh như Teerasil Dangda, Chanathip Songkrasin, Kiatisuk Senamuang … nhưng tất cả mới chỉ có 3lần vô địch.

Vì nhiều lý do khác mà họ đã không tham gia thật nhiều giải đấu cho đội tuyển Thái Lan. Trong khi đó, Sarach Yooyen âm thầm hơn, đến lúc này anh đã sở hữu tới 4chiếc cúp.

so kết quả

Không cầu thủ nào trong lịch sử AFF Cup có thành tích bằng tiền vệ 30tuổi này. Chức vô địch AFF Cup đầu tiên của Yooyen là vào 2014 khi anh còn là gương mặt mới ở đội tuyển quốc gia Thái Lan.

Yooyen cũng góp phần giúp cho Thái Lan vô địch AFF Cup năm 2016. Khi đó, anh là sự lựa chọn quan trọng của huấn luyện viên Kiatisuk Senamuang. Nhờ anh mà Thái Lan đã đánh bại Indonesia với tỷ số chung cuộc là 3-2 trong 2 trận chung kết.

Đến AFF Cup năm 2020, dù không thật nổi bật nhưng Sarach Yooyen vẫn là 1 quân bài chiến lược của huấn luyện viên Polking và anh có lần thứ ba vô địch. Năm nay, ở tuổi 30, anh đã hội tụ được những gì tinh túy nhất để tỏa sáng.

Trong vai trò tiền vệ mỏ neo, cầu thủ này đã thực sự thi đấu rất hay. Anh thu hồi và phát động tấn công, anh giúp Bunmathan có rất nhiều đất diễn và cũng chính Sarach Yooyen ghi bàn quan trọng trước các đối thủ lớn (Indonesia và Việt Nam).

Yooyen chứng minh được anh là tiền vệ đẳng cấp trong đội hình Changsuek, đội bóng đã khẳng định sự thống trị tại AFF Cup2022. Nhiều chuyên gia đồng tình rằng cầu thủ này rất xứng đáng có tên trong đội hình tiêu biểu của giải. Và cũng không bỏ qua cái duyên của anh. Bởi trong lần duy nhất Sarach Yooyen không dự AFF Cup(2018) thì đội tuyển Thái Lan cũng không thể đăng quang.

 

kết quả hôm nay

Có thể nói, anh là “kẻ chinh phục” các danh hiệu bởi bên cạnh AFF Cup, cầu thủ này từng ba lần vô địch Thái Lan, 1 King’s Cup cùng các danh hiệu nhỏ khác. Yooyen vừa ký hợp đồng với câu lạc bộ Malaysia, Terengganu FC, qua đó chấm dứt hơn 10năm thi đấu trong nước. Liệu lần này, cái duyên giành các danh hiệu của anh có thể giúp Terengganu chạm tay tới vinh quang?

 

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours