Cesar Azpilicueta đã đảm bảo vị trí của mình trong huyền thoại Chelsea sau 11 năm gắn bó

Estimated read time 7 min read

Khi Cesar Azpilicueta đến Chelsea vào năm 2012, anh bước vào phòng thay đồ đầy những nhân vật biểu tượng của câu lạc bộ.

“Tôi thật may mắn khi có JT và Lampus khi tôi đến. Họ không đeo băng đội trưởng, nhưng đó là Ashley, Didier và Petr,” anh từng nhớ lại.

Mười một năm sau, anh rời Stamford Bridge để trở lại quê hương Tây Ban Nha và khoác áo Atlético Madrid, để đảm bảo vị trí của mình trong những huyền thoại của Chelsea giống như những cầu thủ cao cấp lần đầu tiên chào đón anh trở thành.
Anh ấy đã giành được một chuỗi danh hiệu từ Carabao Cup đến World Club Cup, thi đấu ở nhiều vị trí AFF Cup, học hỏi từ những thủ lĩnh giỏi nhất và tự mình thăng tiến thành đội trưởng Chelsea.

 

Chỉ với 7 triệu bảng, Azpilicueta đã chứng tỏ mình là một phần của thỏa thuận và đang được nhắc đến như một trong những cầu thủ giỏi nhất mà họ đã tạo ra dựa trên giá trị được cho là đồng tiền.
Ở một giai đoạn, anh ấy sẽ tham gia vào cuộc tranh luận về hậu vệ xuất sắc nhất Premier League, người đã phát triển ở nhiều vai trò khác nhau.

Anh gia nhập từ Marseille ở vị trí hậu vệ phải, cuối cùng kế nhiệm Ashley Cole trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại ở vị trí hậu vệ trái và là một trong ba trung vệ thành công của Antonio Conte. mặt sau lãnh thổ quen thuộc.
Là một tiền đạo và cầu thủ chạy cánh phải khi còn trẻ, sau đó là một hậu vệ, khả năng di chuyển trên sân một cách dễ dàng của Azpilicueta có lẽ không có gì ngạc nhiên.

Và trong sự nghiệp ở Chelsea, anh ấy đã thể hiện những màn trình diễn hiệu quả đến nỗi Jose Mourinho từng có câu nói nổi tiếng: “Azpilicueta là mẫu cầu thủ mà tôi thực sự thích.” Bóng đá không chỉ là về tài năng thuần túy, vì vậy tôi nghĩ một đội có 11 Azpilicueta có thể sẽ vô địch Champions League. ”

Anh ấy gia nhập Chelsea vào mùa hè sau khi giành chức vô địch Champions League năm 2012 và 9 năm sau, anh ấy đã giành chức vô địch aff cup tại Porto và là đội trưởng của Chelsea trong chiến thắng trước Manchester City.
Azpilicueta đã góp phần thiết lập tiêu chuẩn cho chiếc băng đội trưởng bằng sự chuyên nghiệp, đạo đức làm việc và sự nhất quán của anh ấy, đồng thời nói về những bài học lãnh đạo mà anh ấy đã học được từ những tên tuổi lớn của câu lạc bộ khi đến.

“Tôi luôn cảm thấy rằng bạn có thể nói từ những hành động hàng ngày của họ rằng họ đang giúp đỡ bạn,” anh ấy giải thích vào năm 2018.

“Đôi khi bạn không nói một lời nào, chỉ là ánh mắt của bạn. Họ khiến tôi hiểu ý nghĩa của việc chơi cho Chelsea, cho người hâm mộ, cho cả câu lạc bộ. Đó là điều bạn tiếp nhận và cảm nhận ngay khi nó đến TRONG.”

Tầm ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng của anh ấy trên sân cỏ bao bong đa có thể đã phai nhạt trong những năm gần đây, nhưng anh ấy vẫn đang phát triển thành một cầu thủ cao cấp quan trọng đến mức các ông chủ của Chelsea đã nhận thấy sự quan tâm từ Barcelona vào mùa hè năm ngoái. yếu tố nhất quán trong thời kỳ chuyển giao và biến động lớn ở Stamford Bridge.

Nhưng mùa hè này, anh ấy ra đi, để lại khoảng trống lãnh đạo thậm chí còn lớn hơn, trái ngược hoàn toàn với môi trường mà Azpilicueta tìm thấy ở Chelsea hơn một thập kỷ trước.


Là sản phẩm phụ của sự thay đổi đội hình năm ngoái, Mauricio Pochettino không có gì giống như sự lựa chọn xuất sắc của các thủ lĩnh lâu đời và các lựa chọn băng đội trưởng mà Chelsea từng có.

Thiago Silva xuất sắc, nhưng không phải phương án dài hạn. Kepa Arrizabalaga đeo băng đội trưởng với tư cách là người thay thế nhưng không được thuyết phục giữa các gậy, nhưng Ben Chilwell nói với Mail Sports rằng anh ấy cảm thấy mình đang trở thành một thủ lĩnh nhiều hơn trong đội như đã nói là có. Gắn bó với đội kể từ khi trở lại sau chấn thương, Raheem Sterling đã đeo băng đội trưởng của câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Reece James đã được chỉ định là đội trưởng tương lai của Chelsea và Frank Lampard đã nêu bật phẩm chất lãnh đạo của Enzo Fernandes, người đã ký hợp đồng vào tháng 1 với tư cách là huấn luyện viên tạm quyền.

Đội trưởng dài hạn tiếp theo của Chelsea có thể sẽ cần phải phát triển để phù hợp với vai trò này khi độ tuổi của đội hình Chelsea tiếp tục giảm xuống Azpilicueta đã cho thấy điều đó được thực hiện như thế nào.

xem thêm

Tottenham đang nỗ lực để giữ chân Harry Kane trong chuyển nhượng vào mùa hè 2023

 

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours