Fan Man United thua cá độ say xỉn, xăm huy hiệu thành phố lên mông

Estimated read time 5 min read

Phần mềm giám sát sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dẫn đến gần 20.000 bài đăng trên mạng xã hội lạm dụng nhắm vào các cầu thủ, quan chức và huấn luyện viên trong thời gian diễn ra  AFF Cup   World Cup Qatar, theo một báo cáo mới được FIFA phát hiện.

Tổng cộng có 20 triệu bài đăng và bình luận trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội lớn đã được phân tích, xác nhận thành công danh tính của 306 chủ tài khoản đã gửi tin nhắn lăng mạ.

Được phát triển với sự cộng tác của Hiệp hội cầu thủ thế giới FIFPro, báo cáo cho biết FIFA đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để “cung cấp bằng chứng để truy tố khi các tin nhắn lạm dụng vượt quá ngưỡng hình sự”.
Được gọi là Dịch vụ bảo vệ phương tiện truyền thông xã hội (SMPS), hệ thống giám sát và che đậy sự lạm dụng của người chơi, sẽ có sẵn cho các đội, cầu thủ và huấn luyện viên tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới, bắt đầu vào ngày 20 tháng 7.

Phần mềm cũng phân tích tài khoản của các đội tuyển quốc gia, cựu cầu thủ và đại diện truyền thông. Theo báo cáo, tổng cộng 434.000 bài đăng đã bị AI gắn cờ, được con người xem xét và các tin nhắn lăng mạ đến từ 12.600 tài khoản khác nhau.

Ngoài ra, phần mềm này cũng đã ẩn 287.000 bình luận lạm dụng trước khi những người nhận dự định nhìn thấy chúng.
Hậu vệ Marc-Anthony Kay của Đội tuyển quốc gia nam Canada cho biết “các cầu thủ không nói nhiều về tác động của việc lạm dụng trực tuyến đối với chúng tôi.”

“Có một sự thiên vị. Là vận động viên chuyên nghiệp, chúng tôi không muốn thừa nhận rằng điều này có thể làm tổn thương chúng tôi, hoặc thậm chí nhận ra điều đó. Nhưng chúng tôi đều là con người. Chúng tôi chỉ điều chỉnh nó đau. Nó làm tổn thương gia đình của chúng tôi. ”

Trong số các tin nhắn lăng mạ, tin bóng đá 24h  38% đến từ Châu Âu, 36% từ Nam Mỹ 10% từ Châu Á, 8% từ Châu Phi và 8% từ Bắc và Trung Mỹ. Phân biệt giới tính chiếm 13,7% lạm dụng, kỳ thị đồng tính 12,16% và phân biệt chủng tộc 10,7%.

 

 

Nhóm các phương tiện truyền thông xã hội của tất cả các cầu thủ, đội và hiệp hội thành viên chính thức theo quốc gia, Pháp bị lạm dụng nhiều nhất, tiếp theo là Anh ở vị trí thứ hai và Brazil ở vị trí thứ ba.

Tiền đạo người Anh Harry Kane đã bỏ lỡ quả phạt đền quyết định trong trận tứ kết của Anh với Pháp, nhưng thông điệp lạm dụng nhất trong bất kỳ trận đấu World Cup nào đã tăng lên, được báo cáo trên tất cả các nền tảng xã hội, Tổng số bài đăng và bình luận được kiểm duyệt lên tới 13.000.

“Tôi biết trò chơi có lợi thế cạnh tranh, nhưng tôi nghĩ những gì đang được nói trực tuyến vượt xa điều đó, đặc biệt là khi nói về gia đình và sâu hơn một chút so với những gì bạn thực sự chơi. Đó là trường hợp khi nói đến tính tiên tiến những câu chuyện,” cầu thủ đội tuyển quốc gia Kellyn Acosta cho biết.

“Tôi nghĩ nó nên dừng lại và tiếng nói của chúng ta cần được lắng nghe rằng chúng ta cũng là con người.”

xem thêm

Tường thuật trận đấu Arsenal 0 – Manchester City 1: nhún vai

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours