Huấn luyện viên Polking: ‘Di sản của thầy Park Hang-seo sẽ được mãi nhớ’

Estimated read time 4 min read

Trên trang cá nhân ngày 20 tháng 1, Mano Polking đã bày tỏ sự tôn trọng cho những thành tựu mà đồng nghiệp Park Hang-seo đạt được cùng với bóng đá Việt Nam.

“Thắng thua là 1 phần công việc của chúng ta, nhưng mà di sản mà ông để lại cho bóng đá Việt Nam sẽ được nhớ mãi”, huấn luyện viên Polking viết. “Tôi yêu niềm đam mê của ông ấy dành cho bóng đá và dành sự tôn trọng rất lớn cho ông. Chúc may mắn với những thử thách tiếp theo, ông Park. Chúng tôi sẽ nhớ ông. Chúc ông mọi điều tốt đẹp nhất”.

so kết quả

Không lâu sau, trên sang cá nhân, huấn luyện viên Park đáp lễ: “Cảm ơn Mano Polking vì những lời tốt đẹp dành cho tôi. Chúc mừng Thái Lan đã vô địch AFF Cup dưới sự dẫn dắt chỉ dẫn của ông. Thực sự vinh hạnh được so tài và chung tay phát triển bóng đá Đông Nam Á. Tôi xin gửi đến ông những lời chúc tốt đẹp nhất”.

Huấn luyện viên Polking, 46tuổi, dẫn dắt Thái Lan từ 2021, và ngay lập tức thắng Việt Nam chung cuộc 2-0 ở bán kết AFF Cup2020. Ông trở thành nhà cầm quân đầu tiên và là duy nhất dẫn dắt một đội tuyển Đông Nam Á đánh bại Park Hang-seo, kể từ khi Huấn luyện viên Hàn Quốc đến đây làm việc.

Huấn luyện viên Park sau đó cùng U23 Việt Nam đã thắng U23 Thái Lan ở chung kết SEA Games 31. Tuy nhiên, đến chung kết AFF Cup2022, chiến thắng 1 lần nữa thuộc về Polking, khi Thái Lan vượt qua Việt Nam chung cuộc 3-2 qua 2lượt chung kết và vô địch AFF thứ hai liên tiếp.

kết quả hôm nay

Huấn luyện viên Polking từng trải qua một thập kỷ gắn bó với bóng đá Thái Lan ở cấp câu lạc bộ. Năm 2020, ông sang Việt Nam dẫn dắt câu lạc bộ TP HCM nhưng không được thành công. Ngay từ lúc đó, ông đã đánh giá cao những gì Huấn luyện viên Park làm được cho bóng đá Việt Nam.

Huấn luyện viên Polking sẽ tiếp tục dẫn dắt Thái Lan hướng tới giải vô địch các quốc gia Tây Á vào tháng ba và Asian Cup2023 vào cuối năm nay. Trong khi đó, Huấn luyện viên Park sẽ chia tay bóng đá Việt Nam sau khi hết hạn vào cuối tháng 1. Trong 5 năm dưới thời của ông, Việt Nam đã giành nhiều thành tựu lớn như giành huy chương bạc U23 châu Áu 2018, AFF Cup2018, HC vàng SEA Games 30 và cả 31, đồng thời lần đầu tiên vào tới vòng loại World Cup – khu vực châu Á.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours