Kỷ lục đáng tự hào nhất của Arsenal trong lịch sử FA Cup (phần 4) – tương lai gặp quá khứ như thế nào

Estimated read time 5 min read

Phần 4 Tương lai trong quá khứ. bởi Charles Verity

Ngôi nhà của gia đình Arsene Wenger gần biên giới Pháp-Đức.
Đối với hai người quản lý tiếp theo, chúng tôi đã tìm đến biên giới phía nam nước Pháp và Xứ Basque thuộc Tây Ban Nha và Unai Emery ở phía tây bắc của Tây Ban Nha. Đáng tiếc, anh không tham gia kỷ lục vinh quang AFF Cup .

Điều đó xảy ra với sự xuất hiện của đạo diễn xứ Basque thứ hai Mikel Arteta. Mikel Arteta đã dẫn dắt chúng ta đến một trận chung kết  aff cup khác trong mùa giải đầu tiên của anh ấy, đánh bại Chelsea và tận hưởng niềm vui chiến thắng. Kỷ lục lần thứ 14 giành cúp chung cuộc.

Có những điểm tương đồng ở đây với quá khứ.

 

 

Đó là năm 1950 và lịch sử Arsenal tràn ngập những bức ảnh Joe Mercer giơ cao chiếc cúp FA và nụ cười rạng rỡ nhất trên môi.

Anh ấy gia nhập chúng tôi từ Everton và được bổ nhiệm làm đội trưởng ngay sau đó.

Bạn có thể tin rằng anh ấy đã kết thúc những ngày còn là một cầu thủ và trở thành một huấn luyện viên không? Anh ấy đã tạo dựng được tên tuổi của mình với tư cách là huấn luyện viên của Man City, vô địch giải đấu và một mùa giải khác là FA Cup, nhưng vào thời điểm đó, Man City là những đứa em nhỏ của Man United.
Arteta đến với chúng tôi từ Everton và nhanh chóng được bổ nhiệm làm đội trưởng và dẫn dắt chúng tôi đến vinh quang tại FA Cup.

Và điều đó xảy ra khi Arteta kết thúc những ngày thi đấu của mình và đến Man City (còn nơi nào khác?) để học hỏi một số lời khuyên về quản lý bóng đá. Nó dường như đã từng làm việc. Bạn không nghĩ vậy?

Lần này chúng ta quay ngược thời gian trở lại năm 1998, khi Arsene giành được FA Cup đầu tiên. Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, Kenny Dalgleesh nói về đội Arsenal và Newcastle:

“Họ (Arsenal) nguy hiểm hơn khi chúng tôi (Newcastle) có bóng hơn là khi họ (Arsenal) có bóng.”

Nhận xét kỳ lạ, nhưng chúng tôi đã thấy nó được thực hiện vào mùa trước. Chúng tôi để mất bóng ở cuối phần sân của họ và họ gặp nguy hiểm. Tôi đã có thể đối phó với điều này lúc đầu, nhưng sau đó tôi không thể.

 

 

Lần này nó quay trở lại năm 1930 và lần đầu tiên giành chiến thắng trong trận chung kết Cúp quốc gia. Nó được gọi là trận Chung kết Zeppelin vì chúng tôi đã dừng lại để xem trận đấu ở Wembley. Sau trận đấu, huấn luyện viên Herbert Chapman, người đã có lần đầu tiên thành công tại FA Cup, đã nói (theo ngôn ngữ ngày nay) báo bóng đá hôm nay “chúng tôi có thể ghi 90% số trận đấu, nhưng bàn thắng mới là điều quan trọng.” Một vài trận đấu gần đây nhất của chúng tôi đã diễn ra chính xác như vậy.

Hôm nay, nhờ có Arteta, chúng tôi (ít nhất là đối với tôi) phấn khích về tương lai như những người hâm mộ hồi đầu những năm 50. Giống như họ hồi đó, chúng ta không biết tương lai sẽ ra sao.

Không giống như họ hồi đó, chúng tôi chắc chắn hướng tới tương lai với niềm tự hào về kỷ lục FA Cup của chúng tôi.

Giống như họ hồi đó, chúng ta tiến tới tương lai.

Tự hào gọi tên Arsenal.

xem thêm

Arsenal 5-0 Wolves – kết thúc hoàn hảo cho mùa giải gần như hoàn hảo – chúng tôi ‘trở lại mạnh mẽ hơn’

 

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours