La Liga vô địch hơn một nửa giải Ngoại hạng Anh về thành tích ở châu Âu.

Estimated read time 4 min read

Cuộc đua vô địch affcup.net đang diễn ra tại các giải bóng đá hàng đầu châu Âu vẫn đang là tâm điểm chú ý của các fan hâm mộ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh hiệu suất của giải La Liga với giải Ngoại hạng Anh ở các giải đấu châu Âu.

Thứ hạng các đội bóng Tây Ban Nha và Anh trên các bảng xếp hạng các giải đấu châu Âu thông thường được sử dụng để đánh giá độ mạnh của giải bóng đá này thể hiện thế nào trên sân khấu châu Âu. Từ UEFA Champions League đến Europa League, thành tích của các câu lạc bộ Tây Ban Nha và Anh trong các giải bóng đá châu Âu nói chung là yếu tố quan trọng nhất khi đánh giá chất lượng của giải đấu.

 

Giải La Liga của Tây Ban Nha là một trong các giải đấu hàng đầu châu Âu, được bình chọn là giải đấu mạnh nhất thế giới năm 2019. số kết quả giải đặc biệt Các đội bóng của La Liga đã giành 17 trong 20 danh hiệu UEFA Champions League từ năm 2000 trở lại đây, bao gồm cả Real Madrid và Barcelona. Thành tích này chỉ ra rằng giải La Liga là giải đấu vô địch châu Âu tốt nhất trong suốt hai thập kỷ qua.

So sánh với giải Ngoại hạng Anh, các đội bóng của Anh đã giành 6 trong số 20 danh hiệu Champions League kể từ năm 2000. Tuy nhiên, nói chung, La Liga có thành tích tốt hơn so với Ngoại hạng Anh trong các giải đấu châu Âu.

Năm 2018, giải La Liga đã tạo nên một kỷ lục mới khi giành ba suất đá bán kết ở UEFA Champions League. Các đội bóng Tây Ban Nha là Real Madrid, Barcelona và Atletico Madrid đều có thành tích tuyệt vời. Trong khi đó, giải Ngoại hạng Anh chỉ có Manchester City và Liverpool có mặt ở bán kết.

Tuy nhiên, đội bóng Manchester United đã có khoảng chênh lệch để giành chiến thắng ở Europa League năm 2017. Điều này cho thấy rằng các đội bóng Ngoại hạng Anh vẫn có khả năng cạnh tranh tại cấp độ châu Âu.

 

Về mặt số liệu, La Liga có chỉ số hiệu suất chung tốt hơn so với Ngoại hạng Anh khi xét về các giải đấu châu Âu. Các đội bóng Tây Ban Nha đã giành 618 điểm ở UEFA Champions League so với 523 điểm của các đội bóng Anh. Tương tự với Europa League, đội bóng Tây Ban Nha đã giành được 355 điểm, trong khi đội bóng Anh chỉ có 334 điểm.

Tóm lại, giải La Liga của Tây Ban Nha được đánh giá là một trong các giải đấu châu Âu mạnh nhất, chứng kiến thành tích tốt hơn so với giải Ngoại hạng Anh trong các giải đấu châu Âu. Tuy nhiên, giải đấu của Anh vẫn là một trong những giải đấu hàng đầu châu Âu và các đội bóng của nó vẫn có khả năng cạnh tranh tại cấp độ châu Âu.

xem thêm

.Thái Lan nhận án phạt cự nặng từ AFC sau SEA Games 32

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours