Philippines – một thế lực mới của bóng đá nữ

Estimated read time 4 min read

Với những thành công trong thời gian gần đây, đặc biệt là với việc giành chức vô địch tại giải AFF Women’s Championship 2022, Philippines đang trở thành một thế lực mới của bóng đá nữ.

Với những thành tích đạt được ở Giải vô địch Đông Nam Á đặc biệt là năm 2019 và 2022, đội tuyển bóng đá nữ Philippines đang trở thành một thế lực mới trong làng bóng đá nữ quốc tế.

Trong quá khứ, bóng đá nữ Philippines chỉ được biết đến với những đoàn thể tham gia các giải đấu ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, từ khi có sự đầu tư và phát triển của lãnh đạo liên đoàn bóng đá Philippines (PFF), đội tuyển bóng đá nữ của nước này đã có bước tiến vượt bậc và trở thành một cái tên đáng gờm trong các giải đấu châu Á.

Philippines - một thế lực mới của bóng đá nữ
Philippines – một thế lực mới của bóng đá nữ

Những thành công lớn nhất của bóng đá nữ Philippines xuất hiện trong năm 2022, khi đội tuyển này lần đầu tiên lọt vào vòng chung kết AFF Cup. Trong cuộc đối đầu với đội tuyển Thái Lan, Philippines đã chơi đầy bản lĩnh và vượt qua đối thủ với tỉ số 3-0 để giành chiến thắng lịch sử.

Thành công của đội tuyển bóng đá nữ Philippines không chỉ đến từ giải đấu Đông Nam Á mà còn là sự hỗ trợ của lãnh đạo liên đoàn bóng đá Philippines và họ đã có những đầu tư cần thiết vào những năm qua để đẩy mạnh bóng đá nữ tại đất nước này. Các cầu thủ nữ cũng được thi đấu ở giải đấu nội bộ để cọ xát và nâng cao kinh nghiệm.

Ở Giải vô địch Đông Nam Á năm 2019, Philippines đã tiếp tục thể hiện sự tiến bộ sau mọt khoảng thời gian chơi lép vé hơn so với các đội bóng khác trong khu vực, khi lọt vào bán kết và giành được vị trí thứ 4 chung cuộc. Dù thất bại trong trận bán kết nhưng thành tích đáng kỳ vọng này khiến giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá cao tầm ảnh hưởng của bóng đá nữ Philippines trong thời gian sắp tới.

Philippines - một thế lực mới của bóng đá nữ
Philippines – một thế lực mới của bóng đá nữ

Kết quả hôm nay của bóng đá nữ Philippines không chỉ ở mặt chuyên môn mà còn mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực đến xã hội của đất nước này. Thủ tướng Philippines Rodrigo Duterte đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn đội tuyển bóng đá nữ, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ cho việc phát triển bóng đá nữ tại đất nước này.

Thế lực mới của bóng đá nữ Philippines cũng dự báo sẽ tiếp tục phát triển và có cơ hội tham gia những giải đấu quốc tế lớn trong tương lai. Điều này càng cho thấy tầm quan trọng của việc đầu tư và phát triển bóng đá nữ trong mỗi quốc gia, khi mà bóng đá nữ đã trở thành một phần không thể thiếu của làng bóng đá và đang được quan tâm và yêu thích như bóng đá nam.

Xem thêm: Huỳnh Như tập trung cùng đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho World Cup nữ 2023

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours