Thể thức Champions League mới được giải thích là Liverpool vẫn có thể đủ điều kiện để thoát khỏi vị trí thứ năm

Estimated read time 6 min read

Manchester City hoặc Inter Milan sẽ đủ điều kiện tham dự Champions League mùa giải tới với tư cách là nhà đương kim vô địch, nhưng như chúng ta đã biết, đây sẽ là mùa giải cuối cùng của giải đấu.

Thể thức ‘Thụy Sĩ’ mới của UEFA sẽ được giới thiệu cho giai đoạn 2024-25, nhưng các ý kiến ​​đã được chia ra về những thay đổi theo kế hoạch.

Điều này có nghĩa là chơi nhiều trò chơi hơn cho những người chơi đã gần đến điểm phá vỡ của họ, nhưng cơ quan quản lý, đã thông qua đề xuất này tại một cuộc họp ở Vienna mùa trước, cho biết nó sẽ tăng doanh thu của giải AFF Cup  đấu lên 33 phần trăm Tôi dự đoán nó sẽ tăng lên.

 

 

 

Các nghi phạm thông thường sẽ chiến đấu với nó vào mùa xuân, nhưng kế hoạch lớn của UEFA là tổ chức nhiều trận đấu hơn vào mùa thu và một con đường dài hơn từ trấu đến lúa mì.

Điều gì sẽ xảy ra giữa năm 2024 và 2025?
Số lượng câu lạc bộ tham gia sẽ tăng từ 32 lên 36 và các giải đấu dài hạn thay thế vòng bảng sẽ diễn ra 189 trận thay vì 125 trận như hiện tại.

Mỗi đội sẽ chơi tám trận, bốn trận trên sân nhà và bốn trận trên sân khách, với các đối thủ khác nhau. Tám đội đứng đầu số kết quả giải đặc biệt  sẽ tự động tiến vào Vòng 16, với các đội xếp thứ chín đến thứ 24 trong các trận loại trực tiếp hai lượt đi của các hạt giống. Từ đó, cuộc thi tiếp tục như bình thường.

Về cơ bản, nhiều món khai vị sẽ phát huy tác dụng trước khi chúng ta bắt đầu ăn thịt. Phải thi đấu 160 trận để lọt vào vòng 16 đội.
Ai sẽ giành được 4 suất phụ và sẽ có nhiều đội Anh tham dự hơn?
Bốn suất được đảm bảo cho các đội Premier League và năm suất gần như chắc chắn được mời. Đó là bởi vì hai trong số bốn suất tham dự giải đấu có tổng hệ số cao nhất so với mùa giải trước, nghĩa là mỗi đội một suất cho Anh và Tây Ban Nha.

Nếu sự thay đổi này được thực hiện vào mùa giải tới, Liverpool sẽ phải trải qua một mùa giải đáng thất vọng.
Đây không phải là một quyết định được các nhà điều hành giải đấu khác đón nhận nồng nhiệt, nhưng kế hoạch ban đầu đưa ra quyết định dựa trên các yếu tố trong vài năm đã bị gác lại. Tuy nhiên, một suất còn lại sẽ thuộc về đội có hệ số cao thứ 5 và đứng thứ 3 trên BXH. Trong trường hợp đó, Pháp sẽ tham dự và đội xếp thứ ba hiện tại sẽ phải tham dự vòng loại.

Và vị trí thứ tư được dành cho một đội bổ sung ở phía ‘Champions Pass’ của vòng loại.
Tiền, tất nhiên. Người chơi và huấn luyện viên trưởng sẽ bị lóa mắt bởi triển vọng có thêm trò chơi, nhưng nhiều trò chơi hơn đồng nghĩa với doanh thu bổ sung. Các đài truyền hình phải trả nhiều tiền hơn để phát sóng các trò chơi bổ sung. Câu lạc bộ sẽ gửi thêm biên lai cổng. Các nhà tài trợ sẽ trả thêm tiền để tăng cơ hội hàng triệu khán giả nhìn thấy logo của họ.

Champions League hiện kiếm được 3,6 tỷ euro (khoảng 3,1 tỷ bảng Anh) mỗi mùa và giám đốc thể thao UEFA Giorgio Marchetti gần đây cho biết: Chúng tôi đang nghiên cứu (cả) dự báo tích cực và lạc quan.” bùng nổ

Tuy nhiên, vẫn chưa biết quỹ sẽ được phân phối như thế nào và các cuộc tham vấn về các yếu tố đang diễn ra.

xem thêm

.Pep Guardiola có thể chấm dứt tranh cãi về Sir Alex Ferguson bằng chiến thắng Triple Crown lịch sử

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours