World Cup nữ lớn nhất từng khai mạc tại Australia và New Zealand

Estimated read time 7 min read

Giải vô địch  AFF Cup  bóng đá nữ thế giới 32 đội lần đầu tiên khai mạc vào ngày 20 tháng 7 tại Úc và New Zealand, trong đó Hoa Kỳ nhắm đến chức vô địch thứ ba liên tiếp trong một tháng mang tính bước ngoặt đối với môn thể thao nữ.

Với chỉ 16 đội ở Đức vào năm 2011 và 24 ở Pháp bốn năm trước, khi Hoa Kỳ nắm giữ chiếc cúp, giải đấu đã mở rộng nhanh chóng.

Nó phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng đối với môn bóng đá nữ trong thập kỷ qua, vượt ra ngoài vùng trung tâm truyền thống của Hoa Kỳ, với các đội châu Âu đang tìm cách giành danh hiệu trong năm nay.
Trong khi đó, Australia dưới sự dẫn dắt của thiên tài Sam Kerr đang muốn tận dụng tối đa lợi thế sân nhà để vào chung kết tại Sydney vào ngày 20/8.

World Cup này không chỉ là về số lượng quốc gia tham gia.

FIFA đã tăng gấp ba lần các khoản tiền thưởng so với năm 2019 và tổng số tiền thưởng, bao gồm cả tiền bồi thường cho các câu lạc bộ giải phóng cầu thủ,aff cup đã tăng từ 50 triệu đô la bốn năm trước lên 152 triệu đô la hiện nay.

Đây là mức tăng đáng kể so với mức 15 triệu USD được đưa ra vào năm 2015, đặc biệt là vào thời điểm bóng đá nữ đang bùng nổ, bằng chứng là gần đây có rất nhiều khán giả đến xem các trận đấu cấp câu lạc bộ và quốc tế ở châu Âu.

~Tránh mất điện TV~

Mặc dù vậy, số tiền thưởng vẫn còn mờ nhạt so với 440 triệu đô la được trả tại Giải vô địch bóng đá nam thế giới Qatar 2022.
Trong khi đó, tranh chấp về việc bán bản quyền phát sóng ở các quốc gia lớn nhất châu Âu – Đức, Anh, Pháp, Ý và Tây Ban Nha – chỉ mới được giải quyết vào tháng trước.

Mối đe dọa mất TV đã được ngăn chặn sau đó trong ngày khi chủ tịch FIFA Gianni Infantino công khai chỉ trích số tiền mà nhà đài đưa ra.

“FIFA củng cố bằng hành động chứ không chỉ bằng lời nói. Thật không may, đây không phải là trường hợp của tất cả mọi người trong toàn ngành. Các đài truyền hình và nhà tài trợ cần phải làm nhiều hơn nữa trong vấn đề này”, ông Infantino nói. bóng đá. Tôi đã có một lời đề nghị trị giá chỉ bằng 1% thu nhập của giải đấu nam.

Một trở ngại rõ ràng đối với châu Âu là sự khác biệt về múi giờ, với London và Paris lần lượt chậm hơn Sydney 9 và 8 giờ.

Megan Rapinoe, một siêu sao kỳ cựu của Đội tuyển Hoa Kỳ và là biểu tượng văn hóa ngoài thế giới thể thao, cho biết, “Không điều chỉnh thực sự là một công việc tồi tệ.”

“Bạn đang bỏ lỡ một khoảnh khắc văn hóa quan trọng. Đây là sự kiện thể thao hàng đầu thế giới dành cho phụ nữ không thể thay thế và đó là sự thay đổi mô hình không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn trên toàn cầu.”

– Bệnh dịch hạch –

Rapinoe là một trong những ngôi sao của Mỹ dẫn đầu cuộc đấu tranh đòi được trả lương bình đẳng, và năm ngoái, một thỏa thuận thương lượng tập thể mang tính đột phá đã được ký kết sẽ chia đều tiền thưởng World Cup của FIFA giữa nam và nữ trong nước.

Để chuẩn bị cho Thế vận hội, các nhà đương kim vô địch Olympic Canada cũng có nguy cơ xảy ra hàng loạt cuộc đình công về các vấn đề tiền lương, tài trợ và hợp đồng.

Mặt khác, các cầu thủ Pháp phẫn nộ với tình trạng cơ cấu đội tuyển quốc gia và huấn luyện viên đã bị thay thế theo đó.

Trong khi điều này đã khiến một số cầu thủ hàng đầu của Pháp không thể loại trừ cuộc thi, World Cup sẽ bị hủy hoại bởi một bệnh dịch đáng báo động về chấn thương đầu gối nghiêm trọng sẽ khiến nhiều cầu thủ hàng đầu không thể thi đấu chính đáng.

Đội trưởng đội tuyển Anh Leah Williamson và tiền đạo ngôi sao Beth Meade đã bị loại, cùng với tiền đạo người Hà Lan Vivienne Miedema, tiền đạo người Pháp Delphine Cascarino và Marie-Antoinette Catoto, và bộ đôi Hoa Kỳ Catarina Macario và Mallory Swanson cũng bị loại.

tin bóng đá 24h Ít nhất thì đương kim Quả bóng Vàng của Tây Ban Nha, Alexia Pouteras, sẽ trở lại phong độ tốt sau 9 tháng vắng mặt vì chấn thương dây chằng chéo trước trước Euro năm ngoái.

-Anh vươn lên dẫn đầu châu Âu-

“Điều tốt nhất của Alexia vẫn chưa đến.

Tây Ban Nha là một phần trong đội tàu hy vọng tiến vào mùa đông ở Nam bán cầu từ châu Âu, dẫn đầu là nhà vô địch châu Âu Anh, Đức, huy chương bạc Olympic Thụy Điển và á quân 2019 Hà Lan.

“Kỳ vọng thực sự rất cao và chúng tôi chắc chắn có một giấc mơ,” huấn luyện viên đội tuyển Anh Salina Wiegman nói.

Anh sẽ bắt đầu trận ra quân tại World Cup trước Haiti vào ngày 22 tháng 7 tại Brisbane, trong khi Hoa Kỳ sẽ bắt đầu trận bảo vệ danh hiệu trước Việt Nam vào cùng ngày.

Giải đấu bắt đầu hai ngày trước đó, với New Zealand đấu với người chiến thắng Quả bóng vàng 2018 Ada Hegerberg và Na Uy ở Auckland, và Úc đấu với Ireland ở Sydney.

Vieira chỉ trích Martinez ăn mừng World Cup ‘ngu ngốc’

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours